Bộ phim về ba thực tập sinh Việt Nam sẽ ra rạp tại Nhật Bản vào mùa xuân năm sau

8860

Bộ phim điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam- Nhật Bản có tên “Những cô gái bên bãi biển” (tên tiếng Anh là “Along the Sea”) dự kiến sẽ được khởi chiếu trên các rạp tại Nhật Bản từ mùa xuân năm 2021. “Những cô gái bên bãi biển” là tác phẩm khắc hoạ những đau khổ và mâu thuẫn nội tâm của ba cô gái trẻ Việt Nam sang Nhật Bản làm thực tập sinh để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Video Trailer của bộ phim

“Phượng, An và Như là những phụ nữ Việt Nam ngoài 20 tuổi. Cả ba trở thành cư dân bất hợp pháp tại Nhật Bản sau khi trốn khỏi nơi làm việc với tư cách là thực tập sinh kỹ thuật. An liên hệ với một nhà môi giới để giúp họ tìm việc làm. Người môi giới đưa họ đến một cái lán phủ đầy tuyết, nơi họ có thể ở lại để làm việc. Họ rất vui vì vừa tìm được việc lại vừa được tăng lương gấp đôi.”


Liên Hoan Phim/Giải Thưởng

Hạng mục Đạo Diễn Mới – Liên hoan phim San Sebastian 2020


Đạo diễn: Akio Fujimoto
Sản xuất: Kazutaka Watanabe, Josh Levy, Nguyễn Lê Hằng
Công ty sản xuấtE.x.N K.K., ever rolling films
Quốc gia
: Nhật Bản, Việt Nam
Ngôn ngữ: Tiếng Nhật, Tiếng Việt


Khi đang bắt đầu công việc, Phượng bất ngờ bị ngã, đau dữ dội. Lo lắng, An và Như đưa Phượng đi bệnh viện nhưng bị từ chối nhập viện vì không có thẻ ngoại kiều.

Sau khi thoát khỏi nơi làm việc vì bị đối xử bất công và trở thành những người lưu trú bất hợp pháp, họ đã dựa vào một người môi giới để tìm kiếm một công việc mới và đến một thị trấn cảng đầy tuyết. Đặc biệt, tác phẩm này đã được lựa chọn để tham dự “Liên hoan phim quốc tế Cairo lần thứ 42” sẽ được tổ chức tại Cairo, Ai Cập từ ngày 2 đến 10 tháng 12. Ngoài ra, buổi chiếu ra mắt tại “Liên hoan phim San Sebastian lần thứ 68” vào tháng 9 năm nay

Vào buổi chiếu tại “Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 33” vào tháng 11, cả ba suất chiếu đều cháy vé. Trong phần hỏi đáp sau buổi chiếu, bộ phim cũng đã được đón nhận rất nồng nhiệt. Phim sẽ được khởi chiếu tại hơn 10 rạp trên toàn quốc từ mùa xuân năm 2021.

Tham khảo:
https://www.viet-jo.com/m/news/entertainment/201127170010.html

https://www.everrolling.com/phim-dien-anh/2020/5/15/girls-along-the-sea-je9ws

https://thoidai.com.vn/phim-ve-nguoi-lao-dong-viet-nam-o-nhat-tranh-giai-lhp-quoc-te-san-sebastian-tay-ban-nha-115189.html

Đánh giá ngay !