Hoạt động ngoại khóa của Học Viên Vinamex Miền Nam tháng 10/2023

296

Sáng 22/10 để tìm hiểu Lịch sử cách mạng tại Nhà Truyền thống Củ Chi – Trên Quên Hương Củ Chi Đất Thép Thành Đồng, công ty Vinamex tổ chức hoạt động ngoại khóa của Học Viên Vinamex Miền Nam tháng 10/2023.

Củ Chi là một trong những vùng đất thấm đẫm giá trị lịch sử, truyền thống anh hùng cách mạng, nơi cháy lên hy vọng và niềm tin bất diệt về khát vọng hòa bình, thống nhất và tương lai tươi sáng của Tổ quốc. Tên gọi Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh bảo vệ đất nước như một huyền thoại rất đỗi tự hào. Ở nơi được mệnh danh là “Đất thép Thành đồng” ấy, mỗi tấc đất, mỗi nóc nhà đều thấm đẫm những câu chuyện về sự hy sinh, về tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước.

Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Củ Chi là vành đai ở cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn, giữ vị thế chiến lược quan trọng, nằm trong vùng oanh kích tự do Tam giác Sắt; chốt chặn các cuộc càn mang tính hủy diệt của kẻ thù vào căn cứ, chiến khu cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định. Nhắc đến Củ Chi là nhắc đến “vành đai đỏ”, “vùng đất lửa”, “vùng đất trắng” hay “vùng đất thép”. Củ Chi – nơi chạm khắc vào lịch sử với vị trí là một địa bàn chiến lược, là căn cứ địa vững chắc của Khu ủy và Quân khu Sài Gòn – Gia Định.

Với tinh thần đấu tranh “Một tấc không đi, một ly không rời”, “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, với tinh thần sáng tạo không ngừng của quân và dân Củ Chi, đánh giặc bằng trăm phương ngàn cách, với mọi thành phần không phân biệt già, trẻ, lớn, bé, mỗi người dân đều là chiến sĩ với mọi công cụ trên mọi địa bàn tác chiến, luôn kiên cường trước mọi thử thách, gian lao, dù gian khổ hy sinh, bom rơi, đạn phá vẫn kiên trì bám trụ, bám làng chiến đấu, quyết không làm nô lệ, quyết không chịu mất nước, tất cả vì độc lập tự do.

Với tinh thần quả cảm, mưu trí, sáng tạo trong đánh giặc Mỹ, quân và dân Củ Chi đã vinh dự được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tuyên dương danh hiệu cao quý “Đất thép Thành đồng” và tặng thưởng Huân chương Thành đồng Hạng ba tại Đại hội Anh hùng, Chiến sĩ thi đua và dũng sĩ các Lực lượng võ trang Nhân dân giải phóng toàn miền Nam lần thứ hai vào 17/9/1967.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa học viên của chúng tôi :

Hình ảnh, bài viết : Vinamex miền nam, Cường 3C

5/5 - (3 bình chọn)