Tổ chức lớp học giáo dục định hướng cùng các thầy cô giáo tại Nhật Bản

405

Đối với các bạn thực tập sinh chuẩn bị sang Nhật Bản làm việc thì giáo dục định hướng là một nội dung rất quan trọng với các bạn.

Để góp phần giúp thực tập sinh có được thuận lợi trong công việc, dễ hòa nhập với nền văn hóa ở Nhật Bản, ngày 10 tháng 5 năm 2023 công ty cổ phần phát triển nhân lực và thương mại Việt Nam – Vinamex đã tổ chức buổi giáo dục định hướng cho các bạn thực tập sinh sắp nhập cảnh trong tháng 5/2023. Chủ trì buổi định hướng là chị Bùi Thị Xuyến – trưởng phòng Nhật Bản, cùng các thầy cô giáo tại Nhật Bản.

Nội dung chủ yếu của buổi định hướng là những kiến thức sâu rộng về con người, văn hoá Nhật Bản.

Ngoài ra, chị Bùi Thị Xuyến còn chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách xử lý các tình huống để tránh gây phát sinh cho các em khi sang Nhật Bản.

Trong buổi học còn có các thầy cô giáo là người Nhật Bản chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những suy nghĩ về các bạn thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc, những khó khăn thường xuyên gặp phải và cách học tập tốt tiếng Nhật trong thời gian còn lại trước khi xuất cảnh và sau khi nhập cảnh Nhật Bản. Ngoài ra còn chia sẻ về sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa Nhật Bản – Việt Nam như việc chấp hành nghiêm túc về thời gian, lòng biết ơn, những nội quy tại ký túc xá lẫn công ty nơi làm việc và còn nhiều chủ đề khác… Cuối buổi học là những chia sẻ thắc mắc, giải đáp cho các bạn thực tập sinh để giải tỏa băn khoăn lo lắng và nâng tầm hiểu biết về văn hóa Nhật Bản cho các bạn.

Toàn bộ nội dung buổi định hướng đều được truyền đạt và giao tiếp bằng tiếng Nhật, nhằm mục đích nâng cao khả năng nghe nói, rèn luyện cho các bạn thực tập sinh tự tin tư duy hiểu & nói chuyện bằng tiếng Nhật, sớm làm quen được với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Đây quả thực là những kinh nghiệm hết sức quý báu, có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn chuẩn bị xuất cảnh.

Sau đây là 1 vài hình ảnh tại buổi học :

Hình ảnh & bài viết : Triệu Cường

5/5 - (1 bình chọn)